CÁCH QUẢN LÝ CHẶT CHẼ CÁC YẾU TỐ TRÊN FANPAGE

Với thời đại công nghệ như hiện nay thì việc phát triển kinh doanh online là một hướng đi đúng, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy được mạng xã hội facebook hiện nay rất phát triển và nó là môi trường giúp bạn đạt được nhiều hiệu quả trong công việc như kinh doanh sản phẩm hay quảng bá thương hiệu. Và bạn nên sở hữu một fanpage chất lượng có càng nhiều like càng tốt. Nhưng bạn đã biết cách quản lý fanpage facebook như thế nào để hiệu quả hay chưa, trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một cách tổng quan nhất.

Thứ nhất:  Quản lý tài khoản fanpage và tài khoản quảng cáo

Fanpage là kênh kinh doanh hiệu quả trên Facebook do đó khi bị mất quyền quản trị thì mọi hoạt động trên fanpage của bạn sẽ bị dừng lại và mất rất nhiều thời gian để có thể khiếu nại lấy lại được. Nguyên nhân bị mất page có thể  do bị chiếm đoạt nick cá nhân, chia sẻ quyền quản trị tùy tiện …

Bên cạnh đó, tài khoản quảng cáo cũng đang được các hacker nhắm đến do có thể sử dụng để thanh toán với Facebook. Và khi bị chiếm tài khoản quảng cáo thì hậu quả khó lường trước được.

Giải pháp để khắc phục : Nâng cao tính bảo mật cho tài khoản Facebook cá nhân  như bảo mật 2 lớp…Đưa tất cả Fanpage và  tài khoản quảng cáo để bạn nắm quyền quản lý cao nhất. Cẩn thận khi phân quyền quản lý Fanpage hay tài khoản Quảng cáo cho người khác.

 

Thứ 2: Quản lý nội dung trên fanpage

Hiện nay có nhiều fanpage bán hàng là đăng bài khá tùy hứng, không có kế hoạch trước. như vậy sẽ khó xác định được nội dung nào tối ưu nhất, hình ảnh nào thu hút nhất và khung thời gian nào giúp đăng bài hiệu quả nhất… Một khi fanpage bị hack hoặc bị khóa, thì những bài đăng đó sẽ không có cách phục hồi lại.

Cách giúp quản lý nội dung fanpage an toàn

+ Tổng hợp nội dung các bài viết, thời gian post bài theo một kế hoạch cụ thể và thực hiện theo kế hoạch đó

+ Lưu trữ riêng dữ liệu hình ảnh, video của fanpage theo các album dễ quản lý và truy xuất.

+ Khi bạn vận hành hệ thống fanpage lớn có thể dùng các dịch vụ trả phí để sao lưu dữ liệu từ fanpage.

Thứ 3:  Quản lý thông tin và tin nhắn của khách hàng

Nhờ sự hỗ trợ của chức năng bình luận và tin nhắn  sẽ giúp bạn thuyết phục khách hàng cũng như chốt đơn hàng thực hiện dễ dàng ngay trên fanpage. Nhiều fanpage hiện tại có quy trình bán hàng chưa thống nhất và đang nhận thông tin đặt hàng từ nhiều nguồn do vậy dễ dẫn đến tình trạng thất lạc và khiến mất uy tín.

Cách quản lý số lượng thông tin khách hàng, tin nhắn, bình luận

+ Lưu trữ thông tin khách hàng và link Facebook của khách hàng qua một file bên ngoài

+ Sử dụng các phần mềm quản lý bình luận, tin nhắn vừa để lưu trữ, vừa dễ dàng tương tác với khách hàng hơn.

+ Bảo mật thông tin cho khách hàng, qua cách ẩn bình luận và hướng khách hàng đến việc gửi tin nhắn riêng.

Thứ 4:  Quản lý các chiến dịch quảng cáo

Các bạn chủ shop thường thuê freeelancer chạy quảng cáo mà không có sự quan tâm đến dữ liệu kết quả các chiến dịch quảng cáo. Facebook đã xây dựng cả một hệ thống báo cáo chi tiết và các bạn sẽ hiểu ra được rất nhiều điều từ các báo cáo đó khi tìm hiểu kỹ lưỡng như:

+ Hình thức quảng cáo hiệu quả nhất

+ Vị trí hiển thị quảng cáo facebook tối ưu nhất

+ Đối tượng khách hàng nào là tiềm năng nhất

+ Mức độ quan tâm của khách hàng đối với quảng cáo ra sao

Cách giải quyết :

+ Tự lập tài khoản quảng cáo và yêu cầu freelancer chạy quảng cáo trên tài khoản ấy giúp kiểm soát ngân sách quảng cáo hiệu quả hơn.

+ Thường xuyên thống kê  nội dung quảng cáo và số liệu thống kê kết quả quảng cáo.

+ Tự học cách phân tích kết quả quảng cáo để có thể hiểu hơn về khách hàng và hành vi mua hàng của họ.

Fanpage facebook mang đến nhiều hiệu quả vừa giúp kinh doanh hiệu quả vừa quảng bá một cách lan rộng nhất do vậy bạn nên sở hữu cho mình một fanpage facebook để bắt đầu công việc tốt nhất. Đến với Tanglikes chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu một fanpage chất lượng – like thật với chi phí thấp. Liên hệ:

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of